Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Đức Nam

Hotline hỗ trợ:

024.37728231

English
Tiếng Việt
English
Tiếng Việt

Tìm hiểu về Organic (Hữu cơ)

Cập nhật: 22/04/2016
Lượt xem: 1761

Chúng ta hãy tìm hiểu về Organic Farming

Ý tưởng chính của canh tác “Hữu cơ” là thành lập trang trại hòa hợp với thiên nhiên, ưu tiên các chu trình nuôi trồng, sản xuất khép kín.

Cây trồng và vật nuôi nói chung luôn luôn có mối quan hệ, liên quan chặt chẽ. Cây trồng được sử dụng làm thức ăn cho gia súc, phân của gia súc là dinh dưỡng rất tốt cho cây trồng.

Động vật trong trang trại được giới hạn ở số lượng cần thiết để đảm bảo thiên nhiên luôn được giữ ở trạng thái cân bằng. Như vậy canh tác “Hữu cơ” giúp bảo tồn tài nguyên thiên nhiên ở hiện tại và cả tương lai..

Canh tác “Hữu cơ” nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng cao, phù hợp với các yêu cầu nghiêm ngặt trong việc bảo vệ môi trường
 
Canh tác “Hữu cơ” – nông nghiệp hữu cơ hiện đại & bền vững nghĩa là trong quá trình canh tác không được phép sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm, không sử dụng dụng hormone, chất kích thích…không sử dụng thức ăn chăn nuôi sinh vật biến đổi gen. Thực hiện canh tác “Hữu cơ” sẽ có tác động tích cực bảo vệ nguồn nước, đất đai, khí hậu, duy trì, cải thiện và đa dạng sinh học.

Gia súc

Trong nông nghiệp “Hữu cơ”, động vật, gia súc được nuôi trong điều kiện môi trường thích hợp nhất đối với từng loài. Động vật được nuôi thả tự nhiên, có không gian, ánh sáng, không khí trong lành (VD: Cấm sử dụng lồng nhốt chim). Thức ăn cho gia súc cũng phải được kiểm nghiệm, quản lý theo quy trình nghiêm ngặt, được nuôi trồng tự nhiên. Tuyệt đối cấm sử dụng thức ăn gây biến đổi gen. Không sử dụng chất kích thích, thuốc tăng trưởng để tăng năng suất. Gia súc được bác sỹ thú y kiểm tra sức khỏe định kỳ. Khi bị bệnh, thuốc từ thảo dược được ưu tiên sử dụng. Thuốc kháng sinh chỉ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, theo chỉ dẫn của bác sỹ thú y.


Cây trồng:

Bảo vệ cây trồng trong nông nghiệp hữu cơ được ưu tiên tuyệt đối. Ưu tiên thực hiện phương pháp luân canh cây trồng khác nhau để giảm sự lây lan của bệnh, sâu bệnh. Nông dân sử dụng phân bón hữu cơ. Do vậy phần lớn diện tích đất đai được dành cho cỏ ba lá, đậu nành, giúp tích tũy hàm lượng đạm (Nitơ) trong đất, cho giai đoạn trồng cấy tiếp theo.

Cỏ dại được kiểm soát bằng các phương tiện cơ khí, không được phun thuốc trừ cỏ.

Tóm lại, có nhiều phương pháp hiệu quả được sử dụng phổ biến trong nông nghiệp sinh thái:

• Luân canh:  Thay đổi trồng, bổ sung các loại cây khác nhau. Phương pháp này cải thiện khả năng sinh sản đất. Hơn nữa, dịch bệnh và sâu bệnh ít có cơ hội lây lan.
•Tạo, duy trì lớp mùn trên bề mặt đất trồng- duy trì sức khỏe của đất. Bằng cách thường xuyên xới đất, cho đất tơi xốp và sử dụng  phân xanh. Các chất hữu cơ có nguồn gốc từ động vật của chính trang trại(phân gia súc) là cơ sở cho việc làm giàu thêm lớp mùn.
• Tăng cường sức đề kháng  - một điểm quan trọng trong bảo vệ thực vật sinh học. Với nguyên tắc cơ bản là thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình công tác phòng chống dịch bệnh. Với mục đích này, tất cả các thông tin liên quan đến trang trại, nhà máy:  thời gian bắt đầu gieo trồng, chăn nuôi phải chính xác, vị trí, giống, vv
Kiểm soát cỏ dại mà không được sử dụng hóa chất – việc này thực hiện thành công thông qua luân canh cây trồng và che phủ đất (ví dụ như rơm rạ) hoặc bằng phương tiện bừa và cuốc…Nghiên cứu đã cho thấy nông nghiệp hữu cơ có khí hậu thuận lợi cho việc bảo vệ và phát triển sản xuất.
Trong nông nghiệp “hữu cơ”,  các cây họ đậu được trồng và sử dụng phân bón hữu cơ chất lượng cao, là một tiềm năng lớn cho việc lưu trữ carbon trong đất. Bộ Nông nghiệp Liên bang thừa nhận rằng "Nông nghiệp có thể giúp làm giảm bớt khí thải nhà kính đáng kể bởi phương tiện bảo vệ sử dụng đất carbon đúng hướng."
Không được phép sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu, người nông dân tận dụng biện pháp tự nhiên (sử dụng các côn trùng có ích).
Nông dân cũng không sử dụng phân bón hóa học tổng hợp. Việc sản xuất chính của thức ăn gia súc trên các trang trại hữu cơ tự làm giảm lượng khí thải giao thông, và nông dân không cần phải viện đến các vùng đất ở phía nam để mua thức ăn gia súc của họ. Ngoài ra, nhà sản xuất thực phẩm hữu cơ nông nghiệp mua nguyên liệu chủ yếu trong khu vực. Kết quả là, lượng khí thải giao thông tất nhiên giảm đáng kể. Kiểm soát thực phẩm có nguồn gốc từ nông nghiệp hữu cơ đã được bảo vệ bởi pháp luật kể từ ngày 24 Tháng Sáu 1991. Các quy định của EU đối với nông nghiệp hữu cơ quy định chính xác những sản phẩm được sản xuất, chế biến và thương nhân được phép sử dụng và cách sản xuất thực phẩm hữu cơ đã được thực hiện. Một sản phẩm chỉ có thể mang nhãn "hữu cơ" hoặc "sinh thái" nếu ít nhất 95% thành phần nông nghiệp của nó bắt nguồn từ nông nghiệp hữu cơ và thực hiện theo cơ chế EU.
Để có sản phẩm hữu cơ, và tên, nhãn của sản phẩm được có chứng nhận "hữu cơ",  những người nông dân và địa điểm chế biến được  kiểm soát chặt chẽ của chính quyền. Công việc kiểm tra được tiến hành thường xuyên, ít nhất một lần một năm, và liên tục mà không thông báo. Trong quá trình này, các luồng hàng hóa và các cơ sở sản xuất được kiểm soát chặt chẽ và kiểm tra chứng nhận xuất xứ. Chỉ những nơi ít nhất là đáp ứng “hữu cơ” theo quy định của EU mới có thể cung cấp các sản phẩm hữu cơ. Các trang trại hữu cơ giữ hồ sơ chính xác trên tất cả các phương tiện sản xuất và các nguồn lực cũng như các sản phẩm. Ví dụ, chính xác tài liệu chi tiết những sản phẩm của mình đã được bán cho ai? Những người mua mua từ nguồn nào?. Kết quả là, các sản phẩm hữu cơ có thể được truy trở lại nơi sản xuất. Thức ăn chăn nuôi hữu cơ nông dân sử dụng các thức ăn gia súc họ tự sản xuất. Nếu không đủ, thức ăn gia súc có thể được mua sắm từ các trang trại hữu cơ khác. Cấm sử dụng thức ăn chăn nuôi làm từ sinh vật biến đổi gen,thuốc kháng sinh được sử dụng làm chất phụ gia thức ăn gia súc để nâng cao hiệu suất.

Sinh vật biến đổi gen (GMO)(Organic ó GMO Free)
Người nuôi trồng “hữu cơ” không sử dụng các sinh vật biến đổi gen:
 
- Trong trồng trọt: không sử dụng hạt giống biến đổi gen
- Trong chăn nuôi: không sử dụng thức ăn biến đổi gen
- Trong chế biến: khôngđược sử dụng phụ gia biến đổi gen trong chế biến nguyên liệu nông nghiệp thô.
"Hữu cơ" – có tác động đến sản phẩm.Động vật, cây trồng được canh tác “Hữu cơ” sẽ cho ra những sản phẩm chất lượng cao:
Ví dụ: sữa “hữu cơ”được lấy từ những động vật (bò, dê…) được nuôi “Hữu cơ ”có xu hướng chứa nhiều axit béo omega-3 và acid linoleic liên hợp hơn sữa thông thường.
Canh tác“hữu cơ” cũng có một ảnh hưởng quan trọng trên rau và trái cây. Nghiên cứu cho thấy rau, trái cây“hữu cơ” có chứa ít hàm lượng nitrat hơn, rất giàu các hợp chất thực vật thứ yếu (flavonoid, lycopenes) và cũng chứa ít nước hơn.
Nghiên cứu cũng cho thấy rằng các sản phẩm hữu cơ có một hương vị tốt hơn và chuyên sâu hơn.

Tin tức cùng chuyên mục
Giới thiệu về Dunamex
Giới thiệu về Dunamex
Được thành lập từ năm 2005, công ty cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Đức Nam – Dunamex.,JSC đã trở thành nhà Nhập khẩu & Cung cấp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản phẩm tiêu dùng chất lượng cao đặc biệt là các sản phẩm dành cho Mẹ và Bé với những thương hiệu uy tín, nổi tiếng khắp thế giới như: Bebeconfort, Music Baby, Freshmore, Arioli, Tippys, Cotton Plus 2 in 1, Byphasse, R.O.C.S...

Công ty cổ phần sản xuất & xuất nhập khẩu Đức Nam

Địa chỉ: 68 Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội

Chi nhánh: Số 3 Ngõ 1 Cầu Bươu - Xã Tân Triều - Huyện Thanh Trì - Hà Nội

Tel: 024.35120393 / Fax: 04.35121913

Phòng tư vấn & CSKH: 024.37728231

Email: info@dunamex.vn

Website: www.dunamex.vn

Fanpage Facebook
© Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần sản xuất & xuất nhập khẩu Đức Nam Website được thiết kế bởi Tất Thành
Đang online: 5 Tổng số người: 1411211
   
   
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
04.37728231