Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Đức Nam

Hotline hỗ trợ:

024.37728231

English
Tiếng Việt
English
Tiếng Việt

Những lỗi bậc phụ huynh mắc phải khi nuôi dạy con

Cập nhật: 22/02/2016
Lượt xem: 1577
Những sai lầm bậc cha mẹ hay mắc phải khi nuôi dạy con trẻ, hãy đọc bài viết sau và sửa đổi chúng ngay bây giờ.
 
Nói với con những câu khó nghe là sai lầm khi nuôi dạy con
 
Có thể các bạn không biết nhưng tâm hồn trẻ thơ rất mỏng manh, nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Những câu nói khó nghe, những lời chê bai, thờ ơ, lạnh nhạt của bạn, các bé đều có thể cảm nhận được và ghi nhớ rất lâu. Từ đó, trong suy nghĩ của chúng hình ảnh của bố mẹ sẽ có những nét lệch lạc nhất định.
 
Những lỗi bậc phụ huynh mắc phải khi nuôi dạy con
 
Chính vì vậy, để trẻ luôn nghe lời, phát triển đúng hướng bạn tuyệt đối không nên nói với trẻ những câu khó nghe như: “Con thật ngu dốt”, “Con chẳng được tích sự gì”, “ con đừng làm phiền mẹ nữa”, “con lúc nào cũng là đứa trẻ hư”,…. Bởi đây là sai lầm khi nuôi dạy con mà rất nhiều người đã gặp phải khiến các bé trở nên gan lì hơn, ít nghe lời và xa cách bố mẹ hơn rất nhiều đấy.

Đánh đòn con là sai lầm khi nuôi dạy con
 
Trẻ sẽ sợ hãi, tự kỷ và trở nên xa cách với gia đình, xã hội nếu thường xuyên bị đánh. Nhiều bố mẹ vì suy nghĩ rằng “thương cho roi cho vọt” hay quá tức giận mà đánh con không thương tiếc. Nhưng suy nghĩ và hành động này sẽ khiến các bé cảm thấy vô cùng sợ hãi và nghĩ rằng chúng không được bố mẹ yêu thương để từ đó dần trở nên xa cách với bố mẹ. Không những thế, đã có rất nhiều trường hợp trẻ nhỏ vì thường xuyên bị bố mẹ đánh đòn đã trở nên nhút nhát, tự kỷ, hay giật mình và rất khó giao tiếp với mọi người xung quanh.
 
Những lỗi bậc phụ huynh mắc phải khi nuôi dạy con 1
 
Chính vì vậy việc đánh đòn con là điều thật sự tối kỵ và cũng là sai lầm khi nuôi dạy con mà bạn cần tránh bởi hậu quả của nó sẽ rất khôn lường đấy.
 
Ép buộc trẻ phải theo ý của bố mẹ là sai lầm
 
Bạn nghĩ rằng bạn đúng là ép buộc trẻ phải làm theo ý của bạn mọi lúc, mọi nơi? Bạn cho rằng như thế là tốt cho các bé? Không hoàn toàn đâu nhé, chính sai lầm khi nuôi dạy con này của bạn sẽ khiến các bé yêu luôn căng thẳng và không thể vui vẻ, thoải mái để có thể phát triển tốt những khả năng mà chúng có và hòa nhập với thế giới bên ngoài. Thêm vào đó, khi sự ép buộc của bạn chạm đến “giới” hạn chịu đựng của trẻ thì hậu quả sẽ rất khôn lường.
Những lỗi bậc phụ huynh mắc phải khi nuôi dạy con 3
 
Thay vào đó hãy luôn tôn trọng ý kiến của các bé, luôn tâm sự, trao đổi với con về tất cả những vấn đề trong cuộc sống, giúp con tự lựa chọn, tự quyết định đúng đắn, có như thế các bé mới có thể phát triển tốt về thể chất và tinh thần, tăng cường tính tự lập và khả năng chịu trách nhiệm về những gì liên quan đến chúng, hiệu quả lắm nhé.
 
Nuông chiều con quá mức là sai lầm khi nuôi dạy con
 
Nhiều bố mẹ vì quá thương con nên luôn chiều chuộng con quá mức, làm thay hết mọi việc cho con, chúng muốn cái gì là được cái đó và….hậu quả là các bé yêu nhà bạn không thể tự lập, không biết làm bất cứ việc gì vì từ việc lớn đến việc nhỏ đều được bố mẹ “gánh vác” hết, đặc biệt là sẽ dẫn đến tình trạng một khi bé yêu đòi hỏi điều gì mà không được đáp ứng thì quay sang khóc lóc, tức giận, không nghe lời của bố mẹ, rất nguy hiểm.
 
Những lỗi bậc phụ huynh mắc phải khi nuôi dạy con 4
 
Chính vì vậy, các bạn cần xác định là yêu thương con chứ không nên nuông chiều con quá mức bởi đây là sai lầm khi nuôi dạy con rất nhiều người gặp phải đấy.
 
Trong quá trình nuôi dạy các bé yêu chắc hẳn bố mẹ sẽ không tránh khỏi sai lầm, do đó một khi đã biết rõ việc làm nào là sai lầm, việc làm nào là không nên làm, việc làm nào là nên hạn chế các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cần thiết và chủ động hơn trong các tình huống xảy ra đối với trẻ đấy. Hy vọng những tư vấn về 4 sai lầm khi nuôi dạy con bố mẹ cần tránh trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc dạy trẻ chăm ngoan, phát triển đúng hướng nhé.
Tin tức cùng chuyên mục
Giới thiệu về Dunamex
Giới thiệu về Dunamex
Được thành lập từ năm 2005, công ty cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Đức Nam – Dunamex.,JSC đã trở thành nhà Nhập khẩu & Cung cấp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản phẩm tiêu dùng chất lượng cao đặc biệt là các sản phẩm dành cho Mẹ và Bé với những thương hiệu uy tín, nổi tiếng khắp thế giới như: Bebeconfort, Music Baby, Freshmore, Arioli, Tippys, Cotton Plus 2 in 1, Byphasse, R.O.C.S...

Công ty cổ phần sản xuất & xuất nhập khẩu Đức Nam

Địa chỉ: 68 Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội

Chi nhánh: Số 3 Ngõ 1 Cầu Bươu - Xã Tân Triều - Huyện Thanh Trì - Hà Nội

Tel: 024.35120393 / Fax: 04.35121913

Phòng tư vấn & CSKH: 024.37728231

Email: info@dunamex.vn

Website: www.dunamex.vn

Fanpage Facebook
© Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần sản xuất & xuất nhập khẩu Đức Nam Website được thiết kế bởi Tất Thành
Đang online: 5 Tổng số người: 1491171
   
   
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
04.37728231