Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Đức Nam

Hotline hỗ trợ:

024.37728231

English
Tiếng Việt
English
Tiếng Việt

Những điều nên làm thường xuyên với trẻ

Cập nhật: 22/02/2016
Lượt xem: 1547
Bạn đã tự tin về khả năng dạy và chăm sóc con trẻ, cũng như thật hiểu tâm lý con trẻ mong muốn gì chưa? Nếu chưa có câu trả lời cho mình hãy xem ngay những điều nên làm thường xuyên với trẻ.

Không nên nói “không” hoàn toàn với những yêu cầu của trẻ
 
Nhiều bố mẹ đã sai lầm khi suy nghĩ rằng đáp ứng những yêu cầu của các bé chính là là hành động nuông chiều con, khiến trẻ hư hỏng, luôn đòi hỏi này nọ nên thường xuyên nói “không” với những yêu cầu của trẻ. Không nên như thế đâu nhé, hãy xem xét những gì các bé đề nghị và đáp ứng những nhu cầu chính đáng để trẻ có nền tảng phát triển tốt. Với những yêu cầu không thật sự chính đáng, bố mẹ cũng không nên trả lời “không” ngay với trẻ, hãy phân tích cho chúng hiểu là nhu cầu đó không thật sự cần thiết và khi nào cần bạn sẽ đáp ứng cho bé…
 
Những điều nên làm thường xuyên với trẻ
 
Cười với trẻ là việc bố mẹ nên làm cho trẻ mỗi ngày
 
Có thể bạn không biết nhưng nụ cười có một giá trị rất lớn đặc biệt đối với trẻ nhỏ, nụ cười của bố mẹ sẽ khiến các bé yên tâm hơn, vui vẻ hơn, gần gũi với bố mẹ hơn và cảm nhận cuộc sống tốt hơn. Chính vì vậy, bạn hãy cố gắng luôn mỉm cười với bé cho dù tâm trạng đang rất mệt mỏi, bực tức nhé. Đặc biệt, không chỉ mỉm cười với trẻ, bố mẹ cần thường xuyên chơi đùa, tạo cho trẻ niềm vui để trẻ có thể cười một cách sảng khoái nhất cũng là việc bố mẹ nên làm cho trẻ mỗi ngày đấy.
 
Những điều nên làm thường xuyên với trẻ 1
 
Đọc truyện cho trẻ là việc bố mẹ nên làm mỗi ngày
 
Hãy hình thành thói quen đọc truyện cho các bé nghe khoảng 20-30 phút trước khi đi ngủ với những câu chuyện cổ tích phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi là việc bố mẹ nên làm cho trẻ mỗi ngày. Việc làm này vừa có tác dụng tạo nên sự quan tâm của bạn đối với trẻ, vừa giúp trẻ hướng đến những giá trị tốt đẹp của cuộc sống ẩn chứa trong những câu chuyện, vừa tạo điều kiện để trẻ hình thành nên hệ thống ngôn ngữ phong phú giúp trẻ nhanh biết nói, nói hay hơn, giao tiếp hiệu quả hơn, thật có ích phải không nào.

Luôn thể hiện tình yêu thương với trẻ bằng những hành động đơn giản
 
Hãy thường xuyên ôm hôn, xoa đầu trẻ, hãy luôn nói với trẻ rằng bạn yêu thương trẻ đến nhường nào,… trẻ sẽ cảm nhận được hết đấy và đây chúng chính là việc bố mẹ nên làm cho trẻ mỗi ngày. Chính tình yêu thương và sự quan tâm của bạn sẽ làm cho trẻ thấy an toàn, hạnh phúc và vui vẻ hơn. Đừng bao giờ thờ ơ hay thể hiện thái độ không quan tâm, không để ý đến trẻ nhé, chúng sẽ rất tủi thân và tránh xa bạn đấy.
 
Những điều nên làm thường xuyên với trẻ 3
 
Khen ngợi trẻ là việc bố mẹ nên làm cho trẻ mỗi ngày
 
Đừng tiếc lời khen khi trẻ làm tốt một việc gì đó dù rất đơn giản như trẻ biết bước đi những bước lẫm chẫm đầu đời, biết gọi ba, gọi mẹ, biết giúp mẹ làm việc nhà hay đạt kết quả tốt trong học tập bởi các bé yêu của chúng ta thường suy nghĩ rất đơn giản và với chúng những lời khen của bố mẹ có tác dụng rất lớn trong việc động viên, cổ vũ các bé cố gắng nhiều hơn để được bố mẹ ghi nhận, được bố mẹ khen nhiều hơn đấy. Chính vì vậy hãy thường xuyên khen ngợi trẻ và động viên chúng thật nhiều là việc bố mẹ nên làm cho trẻ mỗi ngày mà bạn không nên bỏ qua đâu đấy.
 
Nấu cho trẻ những món ăn mà chúng yêu thích
 
Bởi chính những món ăn ấy sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm của mình đối với các bé một cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất. Với những món ăn mà trẻ yêu thích, chúng sẽ ăn ngon hơn, ăn vui vẻ hơn và hấp thu dưỡng chất tốt hơn, đừng nên ép buộc trẻ ăn theo sở thích của bạn sẽ làm chúng trở nên chán ngán, sợ ăn hơn đấy. Từ những món ăn, những khẩu vị mà chúng yêu thích bạn có thể khéo léo chế biến thành những món ăn bổ dưỡng mà vẫn hấp dẫn trẻ, chính việc làm mà bố mẹ nên làm cho trẻ mỗi ngày này sẽ giúp bạn luôn trở thành người nấu ăn ngon nhất trong lòng các bé yêu đấy nhé.
 
Những điều nên làm thường xuyên với trẻ 4
Giới thiệu về Dunamex
Giới thiệu về Dunamex
Được thành lập từ năm 2005, công ty cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Đức Nam – Dunamex.,JSC đã trở thành nhà Nhập khẩu & Cung cấp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản phẩm tiêu dùng chất lượng cao đặc biệt là các sản phẩm dành cho Mẹ và Bé với những thương hiệu uy tín, nổi tiếng khắp thế giới như: Bebeconfort, Music Baby, Freshmore, Arioli, Tippys, Cotton Plus 2 in 1, Byphasse, R.O.C.S...

Công ty cổ phần sản xuất & xuất nhập khẩu Đức Nam

Địa chỉ: 68 Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội

Chi nhánh: Số 3 Ngõ 1 Cầu Bươu - Xã Tân Triều - Huyện Thanh Trì - Hà Nội

Tel: 024.35120393 / Fax: 04.35121913

Phòng tư vấn & CSKH: 024.37728231

Email: info@dunamex.vn

Website: www.dunamex.vn

Fanpage Facebook
© Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần sản xuất & xuất nhập khẩu Đức Nam Website được thiết kế bởi Tất Thành
Đang online: 11 Tổng số người: 1491234
   
   
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
04.37728231