Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Đức Nam

Hotline hỗ trợ:

024.37728231

English
Tiếng Việt
English
Tiếng Việt

3 điều giúp bậc phụ huynh hiểu con cái dễ dàng nhất

Cập nhật: 22/02/2016
Lượt xem: 1888
Con cái tuổi teen là giai đoạn mà bậc làm cha làm mẹ phải mất thời gian để có thể hiểu tâm lý con mình, giai đoạn này bậc phụ huynh cảm thấy khó khăn để có thể nắm bắt những diễn biến tâm lý của chúng. Hãy đọc 3 điều sau đây để kị thời cho chúng những lời khuyên cần thiết và đúng lúc. 

Bài viết 3 điều giúp bậc phụ huynh hiểu con cái dễ dàng nhất hãy đọc ngay

1. Bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách nhẹ nhàng nhất

 
trò chuyện với con cái tuổi teen dễ dàng
 
- Cách giúp bố mẹ hiểu con cái tuổi teen đơn giản nhất

- Nhẹ nhàng trò chuyện và tỏ thái độ tôn trọng trẻ là cách để bạn hiểu trẻ dễ hơn

- Đừng vội vàng áp đặt cách làm và suy nghĩ của bạn trước một vấn đề cho chúng, hãy đưa ra những lời khuyên và quan điểm của bạn để chúng nhận ra rằng bạn thực sự hiểu vấn đề của chúng là gì. Một cuộc trò chuyện nhẹ nhàng và tình cảm sẽ có lợi hơn một cuộc trò chuyện căng thẳng và nặng nề, điều đó không chỉ khiến con cái của bạn mất bình tĩnh mà đến chính bạn cũng không làm chủ được bản thân mình.
 
2. Trò chuyện thoải mái với con cái
 
Trò chuyện với con cái dễ dàng nhất
 
- Lắng nghe chúng nói tất cả những gì chúng nghĩ, những gì chúng đang gặp phải.

 - Không nên chen ngang khi chúng chưa kết thúc câu chuyện của chúng.

- Không nên áp đặt cảm xúc và hành động cũng như lối suy nghĩ của bạn lên chúng.

- Tạo không khí thoải mái khi nói chuyện, tránh những sự căng thẳng hay mất bình tĩnh.

- Yêu thương và cảm thông với chúng:
 
- Ngay cả khi con cái bạn làm điều gì sai, bạn cũng đừng vội tỏ ra tức giận sẽ làm chúng sợ hãi và không dám nói hết sự thật với bạn. Dù trong mọi tình huống dù xấu đến đâu nhưng tình yêu thương luôn là sức mạnh chiến thắng và cảm hóa tất cả. Hãy đặt ra những nguyên tắc và những quy định của bạn dành cho chúng, tuy nhiên hãy nói cho chúng hiểu rõ nhất tại sao bạn lại làm như vậy, với sự chân thành và tình yêu thương của bạn chúng tôi tin rằng chúng sẽ hiểu bạn. Đây là cách giúp bố mẹ hiểu con cái tuổi teen của mình cực hiệu quả.
 
3. Tôn trọng con cái của bạn
 
Ngay cả khi bạn là cha là mẹ chúng nhưng hãy nhớ rằng con cái bạn cũng cần được tôn trọng. Hãy tôn trọng quan điểm và ý kiến của chúng. Sau đó bạn hãy phân tích và nói cho chúng hiểu cách nhìn nhận cũng như suy nghĩ của bạn ra sao? Khi cha mẹ tôn trọng ý kiến và lời nói của con cái thì chúng cũng sẽ dành cho bạn sự tôn trọng cao nhất và luôn muốn tìm đến bạn bất kể khi nào chúng gặp chuyện. Bên cạnh mối quan hệ bố mẹ-con cái, bạn và những đứa trẻ của mình còn có mối quan hệ người với người, vì vậy tôn trọng là điều kiện tiên quyết giúp bố mẹ hiểu được con cái tuổi teen dễ dàng hơn.
 
Tôn trọng ý kiến của con
 
Trên đây là một vài lời khuyên đưa ra với hy vọng sẽ giúp các bậc bố mẹ hiểu con cái tuổi teen của mình hơn. Nhớ rằng, hãy yêu thương, lắng nghe, chia sẻ, tôn trọng và ở bên cạnh những đứa con của bạn để biết những rắc rối chúng đang gặp phải, để hiểu chúng hơn và cho chúng những đường đi tốt nhất.
Tin tức cùng chuyên mục
Giới thiệu về Dunamex
Giới thiệu về Dunamex
Được thành lập từ năm 2005, công ty cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Đức Nam – Dunamex.,JSC đã trở thành nhà Nhập khẩu & Cung cấp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản phẩm tiêu dùng chất lượng cao đặc biệt là các sản phẩm dành cho Mẹ và Bé với những thương hiệu uy tín, nổi tiếng khắp thế giới như: Bebeconfort, Music Baby, Freshmore, Arioli, Tippys, Cotton Plus 2 in 1, Byphasse, R.O.C.S...

Công ty cổ phần sản xuất & xuất nhập khẩu Đức Nam

Địa chỉ: 68 Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội

Chi nhánh: Số 3 Ngõ 1 Cầu Bươu - Xã Tân Triều - Huyện Thanh Trì - Hà Nội

Tel: 024.35120393 / Fax: 04.35121913

Phòng tư vấn & CSKH: 024.37728231

Email: info@dunamex.vn

Website: www.dunamex.vn

Fanpage Facebook
© Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần sản xuất & xuất nhập khẩu Đức Nam Website được thiết kế bởi Tất Thành
Đang online: 3 Tổng số người: 1491183
   
   
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
04.37728231